Nhà máy thủy điện Hương Điền tổ chức huấn luyện phòng cháy chữa cháy năm 2017

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống cháy nổ trong Nhà máy theo quy định của pháp luật, nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác, trình độ nghiệp vụ chuyên môn trong công tác phòng cháy, chữa cháy của toàn thể Cán bộ nhân viên cũng như tổ chức lực lượng, phương tiện chủ động trong phòng cháy và chữa cháy kịp thời có hiệu quả khi có cháy xảy ra. Vào ngày 23 và 24 tháng 3 năm 2017, Nhà máy thủy điện Hương Điền đã phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng và Đào tạo, huấn luyện phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ thuộc Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy; thực tập phương án chữa cháy cho cán bộ nhân viên làm việc tại Nhà máy.

Phát biểu khai mạc lớp huấn luyện

Tại buổi huấn luyện, Cán bộ nhân viên Nhà máy đã được thông báo tình hình cháy nổ trong thời gian vừa qua trong cả nước từ đó có những bài học kinh nghiệm trong phòng ngừa và xử lý trong công tác PCCN; cung cấp các kiến thức cơ bản về PCCC, phân tích các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số biện pháp phòng cháy chữa cháy thông dụng, Cán bộ nhân viên cũng được hướng dẫn cách sử dụng các loại phương tiện chữa cháy đang được trang cấp trong Nhà máy, cách xử lý khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn, cứu hộ. Ngoài ra phổ biến Luật PCCC và các văn bản pháp quy có liên quan đến công tác PCCC.

Giảng viên đang giới thiệu về các phương tiện, thiết bị PCCC

Sau khi học lý thuyết, Cán bộ nhân viên Nhà máy được hướng dẫn và thực hành tại chỗ về cách triển khai đội hình chữa cháy, cách sử dụng các thiết bị chữa cháy và cách cứu chữa người bị nạn.

Cán bộ nhân viên đang thực hành công tác chữa cháy

Kết thúc lớp huấn luyện, Cán bộ nhân viên được tham gia họp để rút kinh nghiệm trong quá trình đào tạo, thực hành và viết bài kiểm tra. Học viên có kết quả kiểm tra đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ theo quy định.

Một số hình ảnh thực hành chữa cháy trong quá trình huấn luyện: