Tuabin gió (từ các cơn bão) đầu tiên để tạo ra năng lượng đủ dùng trong 50 năm tại Nhật Bản

      Một kỹ sư Nhật Bản đã cung cấp một giải pháp để khai thác năng lượng sinh ra từ những cơn bão tàn phá thường xuyên tràn qua Nhật Bản.

Tuabin gió Challenergy (chụp từ Video)

Tuabin gió Challenergy (chụp từ Video)

Atsushi Shimizu đã phát minh ra tuabin gió từ các cơn bão đầu tiên trên thế giới, một phát minh tương tự như một máy trộn, được thiết kế để khai thác năng lượng khổng lồ sinh ra từ những cơn bão, như một nguồn năng lượng tái tạo. Shimizu tin rằng năng lượng của một cơn bão có thể đủ để cung cấp điện cho Nhật Bản trong nửa thế kỷ.

Lượng năng lượng động học của một cơn bão là rất lớn. Người ta ước tính một cơn bão trưởng thành có “khả năng để tạo ra một lượng năng lượng tương đương với gần một nửa mức tiêu thụ điện năng cần thiết trên toàn thế giới”. Nhiệm vụ khó khăn của Shimizu và của các “thợ săn bão” khác quan tâm đến việc tăng năng lượng tái tạo tại Nhật Bản, là để khai thác năng lượng này một cách hiệu quả.

Để làm điều này, Shimizu đã thiết kế Challenergy, một tuabin gió với trục thẳng đứng đủ mạnh để chịu được những cơn gió cực mạnh của bão và để khai thác năng lượng của các cơn bão nhằm tạo ra điện sạch.

Công nghệ này đã thu hút được sự chú ý lớn trên truyền thông Nhật Bản, cũng như nhiều người muốn tìm cách để sản xuất năng lượng bền vững, đặc biệt là từ những cơn bão mạnh gây thiệt hại to lớn.

Chúng ta hy vọng rằng một ngày nào đó công nghệ này sẽ trở thành hiện thực.

Stoica Mioara


Loading the player ...